Kinh nghiệm đi câu cá cho các anh em cần thủ mới vào nghề câu

Kinh nghiệm đi câu cá cho các anh em cần thủ mới vào nghề câu

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 28/12/2021

Kinh nghiệm của các cao nhân trong bộ môn câu cá. Anh em cần thủ có thể tham khảo kinh nghiệm của các cao nhân để anh em có thể nên được hàng và tránh tình trạng móm dài dài
1- Nước lạnh cá ăn tanh, thối 
2- Nước nóng cá ăn thơm, chua
3- Trời nắng cá thích ăn tinh bột, ngũ cốc
4- Trời mưa cá thích ăn động vật,côn trùng( giun, gián đất, dế….) 
5- Cá càng lớn ăn mồi có mùi càng nhẹ
6 Mùa đông nước lạnh. nên cá hay ở vùng nước sâu, sáng nên câu chỗ sâu chiều tối cá lên ăn bờ nông ( hoặc câu ở nơi gần hầm ,hóc ,bụi cây ven bờ) 
7- Mùa đông đang âm u ,tự nhiên thấy phừng nắng thì cá hay lên mặt, đi lửng, nghiện lắm thì đi đóng họ chủ hồ😆😆😆
8- Mồi thối không được trộn chung với mồi thơm.mồi thối chỉ trộn với mồi tanh ,mồi thơm chỉ trộn với mồi chua
9- Khi đang câu mà thấy cá nhỏ chạy loạn, hay thấy cá nhỏ nháy phao mà tự nhiên im phăng phắc, nghĩa là cá lớn đang mò đến
10- Quá trình quan sát nếu thấy cá nuôi hoặc cá rô phi tự nhiên tụ nhau thành đám và đầu chúc xuống hướng đáy thì hôm đó bạn nên đi câu, cá ăn mồi mạnh. Và ngược lại, cá đi thành bầy nhưng chỉ đớp nước thì nước đang thiếu oxy nên cá lo lên mặt nước thở và không ăn hoặc ít ăn mồi.
11- Trời đang nắng nóng mà đêm đó mưa lớn thì hôm sau đi câu là hợp lý vì lúc này nước mát, lượng thức ăn trôi xuống nhiều nên cá thường đi tìm ăn mồi.
12- Thời tiết đang nóng bức, đứng gió hoặc trở gió Bắc, hoặc chuyển đổi thời tiết đột ngột cá sẽ hạn chế ăn mồi.
13- Khi đang gió Đông Bắc, trời bỗng chuyển thành gió Đông, cá thường không đi ăn. Nhưng gió Đông kéo dài vài ngày thì cá đi ăn lại, thậm chí còn ăn mạnh hơn.
14- Khi trời sấm chớp báo hiệu cơn giông hay cơn mưa sắp đổ xuống, thường cá sẽ dừng ăn. Trong cơn mưa cá không đi ăn nếu như có sấm chớp. Khi mưa bắt đầu ngớt cá bắt đầu đi ăn lại. Còn mưa nhỏ không sấm chớp cá vẫn ăn như thường, thậm chí trôi mè còn ăn mạnh hơn.
15- Trước và sau đợt áp thấp nhiệt đới, bão lũ 1-2 ngày là thời điểm thích hợp để đi câu.

Viết bình luận của bạn: