Bí kíp THẦN THÁNH cách chọn thời điểm, thời gian câu cá tốt nhất

Bí kíp THẦN THÁNH cách chọn thời điểm, thời gian câu cá tốt nhất

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 25/07/2019

Khi đi câu không phải là cứ vác cần đi câu là bạn sẽ mang về một thành quả tốt, muốn đạt kết quả cao bạn sẽ phải dựa vào các yếu tố về mặt kinh nghiệm trong đó chọn thời điểm và thời gian câu cá tốt nhất chính là then chốt của vấn đề.

Không phải ai cũng có nhiều thời gian để căn thời điểm đi câu tốt nhất để vác cần đi câu được, chính vì vậy nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể đi câu bất kỳ khi nào bạn thích nhưng chắc chắn bạn sẽ khôg đạt được hiệu quả tối đa và câu được một số loại cá nhưng mong đợi, mỗi loài cá đều có những tập tính riêng, cách ăn mồi, thời gian đi ăn khác do vậy việc bạn đi câu sẽ đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm, dưới đây Linh Dương Fishing sẽ đưa ra bí kíp cách chọn thời điểm và thời gian câu tốt nhất dành cho bạn.

1. Thời gian nào đi câu là tốt nhất:

Thời gian đi câu này cũng không phải là tốt nhất, đối với mỗi loài cá thì giờ đi ăn của chúng là khác nhau do vậy đây chỉ là một khoảng thời gian chung chung, để biết chính xác loài cá mà bạn đang muốn câu đi ăn vào giờ nào bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ về các tập tính của các loài cá đó, bạn có thể tham khảo chi tiết về các tập tính loài cá tại: https://cancautay.vn/tin-tuc

Thời gian thích hợp cho đi câu như sau:

05:30h - 7:30h

17:30h – 20h

23.00h – 02.00h

2. Nhiệt độ bao nhiêu thích hợp cho câu cá?

Nhiệt độ giữa không khí và nhiệt độ ở nước sẽ khác nhau, thông thường sẽ chênh nhau từ 2 – 5OC, nhiệt độ câu thích hợp nhất để câu cá là từ 20 – 30OC tương ứng với nhiệt độ ở không khí là từ 25 – 32OC.

Vào mùa hè thì nhiệt độ cao do vậy vào buổi sáng của mùa hè là thời điểm câu tốt nhất, còn mùa xuân và mùa thu thì bạn đi câu cả ngày đều được.

Một số kiện khác ảnh hưởng tới việc câu cá:

  • Mực nước hồ không lên xuống
  • Thời tiết ổn định tượng trưng cho mùa
  • Gió Tây nhé, có gió Tây Nam hay gió Nam
  • Có nhiều mây sau mưa
  • Có mây, nắng đẹp, gió nhẹ
  • Có ánh nắng mặt trời trong một ngày trời âm u
  • Mưa nhỏ sau những ngày nắng
  • Sau mưa rào, câu ở các đập nước, bờ đê là tuyệt cú mèo

3. Thời điểm câu cá tốt nhất trong năm là theo mùa nào:

+ Câu cá vào mùa Xuân:

Sáng sớm của mùa xuân thì bạn đi câu sẽ gặp trường hợp là cá cắn rất ít do thời tiết buổi sáng sớm vẫn còn khá lạnh, bạn hãy căn thời điểm cho chính xác, đợi khi mặt trời lên, chỉ cần có tia nắng rọi xuống mặt hồ thì nhiệt độ sẽ tăng thì lúc ý cá sẽ đi ăn rất nhiều do vào mùa đông cá đi ăn ít, khi đến mùa xuân cá sẽ đi ăn nhiều.

Cuối buổi sáng và đầu buổi chiều: Cá đã ra ngoài tìm thức ăn nên cơ hội câu cá rất lớn. Chúng thường bơi dọc ven bờ do nước ở khu vực đó ấm áp và có nhiều thức ăn.

Chiều và đầu buổi tối: Cá hoạt động mạnh do mặt nước được mặt trời chiếu rọi nên rất ấm.

>>>>Xem ngay Cước câu cá loại TỐT NHẤT với giá rẻ, hàng mới 2019, FreeShip

+ Mùa hè có thích hợp cho câu cá không:

Sáng sớm và chiều muộn: Vào khoảng thời gian này cá tỉnh dậy và đi ăn tuy nhiên lúc này thì trong nước có nhiều chất và mồi tự nhiên do vậy nếu bạn đi câu vào thời gian này thì tỉ lệ cá cắn cũng 50/50

Cuối buổi sáng, đầu buổi chiều: Thời gian này cá ăn chậm nhất trong ngày do chúng có xu hướng di chuyển xuống mức nước sâu hơn để được mát mẻ. 

Chiều và đầu buổi tối: Thời điểm này câu cá là thích hợp nhất, mặt trời đã đỡ và nắng cũng đã tắt, nhiệt độ giảm khi đó cá sẽ đi ăn nhiều.

 

>>>Bạn nên xem dịch vụ Cho thuê xe đông lạnh Yên Hưng giúp bận chuyển đồ hải sản, cá,... giá rẻ số 1 tại Hà Nội

 

+ Câu cá vào mùa thu:

Sáng sớm: Vào sáng sớm thì nước vẫn còn lạnh do vậy cá chưa đi ăn nhiều.

Cuối buổi sáng đến trưa: Cá đi ăn nhiều do nước đã ấm lên do vậy bạn đi câu vào thời điểm này là hợp lý.

Chiều và đầu buổi tối: Vào mùa thu thì thời điểm là vô cùng tuyệt vời, sau cả ngày nắng thì vào thời điểm này nắng đã giảm, nhiệt độ cũng mát đi do vậy cá sẽ đi ăn nhiều. Cá cũng rất cần tăng lượng mỡ dự trữ cho mùa Đông sắp đến nên tích cực đi tìm mồi. Hãy tìm loại mồi lớn để bắt cá lớn.

>>>Bạn đừng bỏ lỡ Cần câu tay Đài Loan giá rẻ chỉ từ 90k, cam kết hàng chất lượng cao 

Trên đây là những thời điểm và thời gian câu cá tốt nhất bạn hãy tận dụng tối đa các kinh nghiệm mà Linh Dương Fishing đã đưa ra, bạn nên kết hợp với các đặc tính của cá để có thể câu được những loài cá đang sinh sống tại khu vực bạn.

Viết bình luận của bạn: