Cần câu cá suối nào tốt nhất, kỹ thuật câu như thế nào để ăn 100%

Cần câu cá suối nào tốt nhất, kỹ thuật câu như thế nào để ăn 100%

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 06/05/2019

Câu cá suối đối với những người lần đầu đi câu hoặc mới đi câu được vài lần thì quả thực là một sự khó khăn không hề nhẹ, để câu được cá ở suối bạn phải dựa vào các kỹ thuật và biết lựa chọn loại cần nào sao cho hợp lý.

 

Đặc điểm ở suối là không phải ở đâu cũng có cá, bạn phải nhận biết được ở chỗ nào sẽ có cá tập trung và cách câu như thế nào, một điều quan trọng hơn cả là biết cách lựa chọn cầu câu cá suối sao cho hợp lý, đối với những người đã có kinh nghiệm thì họ chỉ cần một cần câu đơn giản là đã có 1 bữa ăn tuy nhiên đối với những mới thì việc này không dễ dàng một chút nào. Sau đây là những kinh nghiệm, kỹ thuật, các loại cần câu dành cho các bạn muốn câu cá suối, tất cả sẽ được giải đáp sau đây.

 

>>>>Bạn nên xem thêm "Bật mí" top 7 cần câu cá sinh viên CHẤT, giá siêu rẻ chỉ từ 95k

 

Kỹ thuật câu cá suối đơn giản mà lại hiệu quả nhất 

I. Các kỹ thuật câu cá suối mà bạn cần phải biết:

Thông thường cá sẽ thích ở các chỗ mà có dòng nước chảy chậm, vì như vậy nó sẽ không tốn nhiều sức để bơi và kiếm ăn một cách vất vả, chỗ tập chung cá cũng dựa vào thời tiết và thời gian, nó sẽ tìm những chỗ mát để kiếm ăn và nghỉ ngơi chứ không bơi ở những chỗ quá nắng, hầu hết các loại cá thường tập trung theo bầy đàn do vậy nếu bạn tìm được nơi trú ngự của nó sẽ có một mẻ lớn.

Các địa điểm sau sẽ thu hút cá và là nơi tập trung của cá suối:

Những tảng đá: Cá rất thích tụ tập tại các tảng đá nằm dưới nước để trú ngụ và tìm kiếm thức ăn. Những tảng đá nhô lên khỏi mặt nước sẽ làm hạn chế tốc độ của nước hình thành nên những dòng nước chảy chậm. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy phần nhô lên khỏi mặt nước và những ngọn sóng vỗ vào nó.

 

Kỹ thuật nhận biết địa điểm tụ tập cá 

Kỹ thuật nhận biết địa điểm tụ tập cá 

 

Bờ suối:  Đầu tiên bạn tìm cá dọc theo các bờ biển hoặc bờ sông suối nơi nước đủ sâu để cá trú ngụ hoặc cho chúng di chuyển đến vùng cạn để tìm kiếm thức ăn. Đặc biệt trong những buổi sáng sớm, cá hồi sẽ di chuyển đến cá vùng nước cạn ít ánh sáng để ăn nhộng và các loài côn trùng nổi trên mặt nước.  Cá sẽ trú ngụ đến những dòng chảy ở phía sau những vật cản như: tảng đá, ….

 

- Những bụi cây mới đốn, bụi cây sống trong nước: Tìm kiếm những bụi cây ngập hoàn toàn trong nước hoặc chỉ ngập một phần trong nước, hoặc những gốc cây mới đốn nằm trong lòng nước  sẽ là nơi trú ẩn của nhiều loại cá lớn.

 

- Cửa suối: Là nơi kết thúc của dòng chảy, đặc điểm của cửa cuối là dòng nước chảy không quá mạnh, chỉ nhè nhẹ và yên lặng do vậy cá rất thích tìm kiếm thức ăn ở đây, nó có thể tìm được các con côn trùng, hay những mẩu thức ăn đang trôi theo dòng nước.

 

Đây là những địa điểm dễ nhận biết nhất, ngoài ra còn rất nhiều các địa điểm khác nhưng đòi hỏi phải có kinh nghiệm và đã nhiều lần đi câu rồi thì mới biết do vậy nếu bạn là người mới thì chỉ cần nắm bắt những chỗ trên là có thể kiếm đc những chú cá ngon lành, tuy nhiên để tìm được những địa điểm tập chung cá thì mất cũng khá nhiều thời gian do vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và sức lực, thời gian.

 

Và 1 điều lưu ý rằng bạn cần phải học cách nhận biết các dòng chảy, nơi đây là chảy xiết và nơi đây là có dòng nước yên lặng, và những chỗ nước trong sẽ không có cá.

II. Các loại cần thích hợp cho câu cá suối đang HOT nhất 2019:

1. Cần câu tay carbon DAIWA 6H:

Cần câu tay carbon DAIWA 6H chất liệu được làm từ carbon độ bến uốn cao, đọt ngọn 1.6mm, chiều dài thu gọn 1.2 mét, nhấc tĩnh 2.4 kg rất thích hợp đi câu cá suối

 

 

2. Cần câu tay DAIWA HAMON 5H

Cần câu tay DAIWA HAMON 5H được làm từ carbon cao cấp 28T, tỉ lệ carbon cao nên về độ dẻo và chịu lực rất tốt, carbon xoắn được thiết kế chắc chắn, chống rối thích hợp việc đi rừng và câu ở các suối

 

3. Cần câu tay Handing - Kim Thương Nhị Đại

Cần câu tay Handing - Kim Thương Nhị Đại có thể gấp gọn và vươn dài, rất nhẹ thích hợp với việc di chuyển nhiều và câu ở cá con suối.

 

3. Cần câu tay Handing - Điếu Vương

Cần câu tay Handing - Điếu Vương là một dòng sản phẩm huyền thoại đã gây dựng thương hiệu của Handing đến với người tiêu dùng, sản phẩm cần câu cá Điếu Vương là sự lựa chọn thích hợp cho việc câu cá suối.

 

4. Cần câu tay Handing - Nhất Hào Hắc Khanh 7H

Cần câu tay Handing - Nhất Hào Hắc Khanh có giá 800k, chất lượng cực kỳ tốt với độ cứng và độ mềm dẻo cao có thể câu các loại cá suối nặng mà vẫn không hề gì.

 

5. Cần câu tay Handing - Hoa Văn Đồng

Cần câu tay Handing - Hoa Văn Đồng là một sản phẩm cao cấp bậc nhất của Handing, được thiết kế hoa văn tỉ mỉ và độ uốn cong cực kỳ tốt, bạn có thể câu cá suối với các loại cá từ 1 - 3kg thậm trí là nặng hơn.

 

>>>>Xem toàn bộ Cần câu tay Handing chính hãng, giá rẻ - Đặt hàng ngay hôm nay để được freeship toàn quốc

 

Trên đây là những cần câu cá dành cho cá loại cá ở suối, bạn đặc biệt cần phải chú ý tới các kỹ thuật câu và lựa chọn địa điểm tụ tập cá một cách thông minh thì mới câu được cá suối, câu cá suối đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm cực nhiều nhưng nó cũng mang đến một trải nghiệm rất thú vị cho bạn, các bạn mua đồ câu hay phụ kiện đồ câu hãy đến với Shop Đồ Câu Linh Dương để được mua hàng chính hãng.

Viết bình luận của bạn: