Chia sẻ hồ câu đài dịch vụ xung quanh Hà Nội.

Chia sẻ hồ câu đài dịch vụ xung quanh Hà Nội.

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 03/02/2020

Phần 1. Đây là bài viết cá nhân hoàn toàn chủ quan của chú shop chúng tôi có những trải nghiệm khi câu cá tại các Hồ dịch vụ mà điển hình là câu đài.

Hiện nay bộ môn câu đài du nhập vào Việt Nam khá lâu, trong miền nam thì đã có từ khá lâu tuy nhiên miền Bắc mới chỉ vài năm nay, phong trào câu đã lớn dần lên và hình thành 1 nhóm câu đài và cụ thể hơn đó chính là câu đài Hồ Dịch Vụ  --> Do vậy ngày hôm nay với cá nhân là 1 trong những cần thủ mới nhập môn xin chia sẻ 1 vài quan điểm về mồi câu và các hồ dịch vụ xung quanh Hà Nội để cho tiện những anh em còn chưa biết.

Chắc hẳn đã đi câu cá chúng ta sẽ có những ngày câu rực rỡ và cũng có những ngày "MÓM" nặng và rất nặng ( Móm thông nhiều ca liên tiếp) do vậy có nhiều yếu tố để quyết định được ngày câu cá có thành công hay không. Mỗi yếu tố đều rất quan trọng:

1. Mồi câu cá 30%: đây là yếu tố rất quan trọng tuy nhiên không phải là then chốt vấn đề nằm ở chỗ khi cá đi ăn thường sẽ theo thời tiết , tin hôm cá đói( ít người câu, ít thính) cá mới thả, hay cá cũ lâu nhưng đói thì gần như mồi gì cũng sẽ hiệu quả, còn ngược lại cá ít trong khi cần thủ nhiều thả thính quá nhiều dẫn đến loạn thính, no thính cá sẽ lâu ăn hơn dù mồi câu có ngon cỡ nào. Do vậy mồi câu cái căn bản là phải ngon đúng chủng loại kiểu  gì cũng sẽ rực rỡ. Về mồi câu thì có lẽ mỗi người sẽ có những công thức riêng để chế mồi tuy nhiên trên thị trường cũng có những loại mồi có sẵn để anh em có thể mua và xài luôn khi câu như: Mồi Việt Nam: Bá Vương, Hùng Vương, Đức Sơn, Phú Thánh, Quốc Đại... Mồi TQ: Lão Quỷ, Huashshi( anh em hay gọi là mồi HUA), Long Vương(LOONVA), Nam Bắc, ... kết hợp đánh và xin nhắc lại mỗi anh em sẽ có kiểu trộn mồi khác nhau và đây là bộ môn học hỏi chia sẻ kinh nghiệm nên không có gì đúng 100 % cả. 

Mồi câu chép thơm Long Vương X5

2. Điểm ngồi câu 50%: Đây mới chính là điểm mấu chốt của vấn đề( cho các đại sư phụ ngồi điểm không có thì cho cả tấn mồi câu cũng như nhau cả. Do vậy là vấn đề quyết định thành bại của buổi câu ngày hôm đó, nên trước khi đi câu hãy hỏi các người đã câu ở đó chỉ chỗ kinh nghiệm hay lên cá( cái này không nên bướng mà không nghe lời) vì cần thủ đã đúc rút kinh nghiệm của nhiều người đã móm và chống móm thành công.

Hồ Câu Mạnh Cường, đóng vài trụ để cá bám tựa dụ cá

3. Dụng cụ và yếu tố bên ngoài 20%: Các cụ có câu : Có được nó đã khó, giữ nó còn khó hơn do vậy khi cá mắc câu hẳn anh em sẽ rất bực nếu câu trượt cá hay bong cá không kể những yếu tố không may thì những yếu tố cần hết sức chú ý như: Dây link đủ sức, dây trục đảm bảo, cần câu đảm bảo, dòng cá khéo và học các kĩ thuât thực tế nữa

Sau vài buổi đi câu shop xin giới thiệu cho anh em một số hồ Dịch vụ câu đài khá nổi tiếng quanh Hà Nội và nên câu khu vực nào nhé:

a. Hồ câu Hạ Tiến: gần khu nhà thi đấu thể thao Đan Phượng

Hồ câu diện tích bình thường, phần đuôi hồ hơi bóp lại( đã có cần thủ lên cá chép hơn 10kg)  tại khu vực này. Điểm câu 2 bờ ngang hồ phần điểm giữa hồ cần nên dài 1 chút 7.2 mét là lý tưởng. Cá ở đây khá to nên chuẩn bị đồ thật kí không dễ bong. 300k/ca 5H ---> Hơi chát chúa( nhưng cá to) xác xuất cũng dễ móm tỉ lệ 50-50.

b. Hồ câu Tuấn Hương( Thấy cần thủ nói ngày 7/7/2020  1 ca 4h lên 8 em chép câu từ 4h30 chiều( kinh điển đấy) còn bong 3 chú nữa. Chỗ ngồi giữa 2 cây trứng cá phía đối diện 200k/ ca 4H -- được các em cần thủ đánh giá không sương dễ câu. Nên đến đây để chống móm.( Hồ Duy Thứ bên cạnh) anh em tham khảo thêm hồ này nhé cũng dễ câu.

c. Hồ câu Sông Quê gần cầu Đuống : Chuyên câu Lục nhưng khi câu đơn họ cũng cho  khá dễ câu 300k/ca, hồ này cá to và có dịch vụ ăn uống lịch sự và khá hoang sơ.

d. Hồ câu Cường Hương , Hồ câu Hữu Thảo gần khu Cienco Thanh Hà ( 200k câu cả ngày đã lên cá tuy nhiên chủ Hồ thả ít cá nên tỉ lệ móm là khá cao. Nhưng nhiều chép cụ anh em thik cảm giác mạnh nên qua các hồ này cảm nhận( hơi hiều cá Mương phá mồi)

e. Hồ câu Đầm Khê, Hồ bệnh viện Đa Khoa Hà Đông câu lục và câu đài hồ này 50k câu cả ngày nhưng lên cá trên 1kg thì chủ hồ lấy hoặc không thì tính ca như câu lục. Hồ này quá rộng dễ bị loãng đánh lục hợp lí hơn câu Đài --- Khá Xương.

F. Hồ câu Chiến Hiền - Trung Văn: Cho câu đài và câu lục nhiều cá mương phá mồi điểm câu tốt, lên cá khá to và cũng khá khoai ( 200k /5h câu) 

g. Hồ câu Đức Phúc - Mullberry Land Mỗ Lao: Khá khoai do hồ nhỏ cá tụ hết bên phía đối diện nên câu đài khá khoai, nhưng có nhưng hôm cá lên khá rực rỡ.

h. Hồ câu Ngọc Khánh: Mới Kinh Doanh: cá to và  lên hàng 50-50 theo cá nhân hồ này lên hàng khá khoai, cá to nhiều nhưng cá nhỏ cũng không ít.

k. Hồ câu Vân Nam, Hồ câu Thủy Tiên, Dương Trọc, Thiên Đường, Hồ câu Thạch Bàn ( Đa tốn , Kiêu Kị phía Gia Lâm) mấy hồ này đã từng câu 3 ca 3 ngày khác nhau tỉ lệ móm là 80%. 200k/cá

l. Hồ câu Hùng - Đặng Xá: Câu đài khá dễ lên hàng 200k/ ca, cá to 3-5kg.... Shop sẽ cập nhật qua bài viết tiếp theo xin quý khách hãy cùng nhau chia sẻ trên này nhé.

Viết bình luận của bạn: