Công dụng thực sự ít người biết của Phụ kiện túi đựng máy câu cá

Công dụng thực sự ít người biết của Phụ kiện túi đựng máy câu cá

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 15/07/2019

Bạn yêu thích hoạt động câu cá? Bạn không biết mình cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi câu cá đầu tiên? Những thiết bị nào bạn thực sự cần mang theo? Trong bài đăng này, hãy cùng tìm hiểu về một số vật dụng cơ bản mà bạn nên có trong túi phụ kiện của mình, đặc biệt là túi đựng máy câu cá.

Vì sao cần thủ phải có túi đựng máy câu cá:

Túi đựng máy câu cá là một phụ kiện không thể thiếu của mỗi cần thủ trong các chuyến đi câu. Nó là một trợ thủ đắc lực giúp cần thủ có thế mang máy câu cá gọn gàng hơn và thuận tiện hơn. Thiết kế độc đáo, gọn nhẹ, dễ mang vác và vẫn hợp thời trang, thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong mỗi chuyến đi câu.

Túi đựng máy câu cá đa dạng mẫu mã và phù hợp với thời trang hiện nay, nó là một phụ kiện rất tiện ích. Chất liệu của túi rất chắc và rất bền được các thợ tạo nên từ loại vải tổng hợp và luôn đảm bảo chất lượng mặc dù bạn có sử dụng nhiều lần hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng không lo bị hư.

Với chức năng quan trọng của mình, túi đựng máy câu cá ngày càng được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chính vì thế, các cần thủ có vô số sự lựa chọn và nó liên tục thay đổi khi họ có thêm kinh nghiệm. Vì vậy, điều quan trọng là tìm ra thiết bị phù hợp với bạn.

Những phụ kiện bạn cần có ngoài túi đựng máy câu cá

1. Cần câu cá:

Đôi khi chọn cần câu không cần quá tuân thủ những quy tắc mà bạn được mọi người khuyên. Bất cứ điều gì bạn chọn đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân và chuyến đi câu cá mà bạn muốn bắt đầu.

Tuy nhiên. Có một vài cân nhắc chính cho dù bạn chọn loại cần nào: mục đích, trọng lượng, cách câu và chiều dài. Chất liệu cần được xây dựng phổ biến nhất bằng cacon, sợi thủy tinh, tre và cacbon là phổ biến nhất. Độ dài phổ biến nhất là từ 7-9ft, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một độ dài phù hợp.

2. Máy câu cá:

Có hàng ngàn loại máy chuyên về tất cả các loại câu cá, vì vậy những điều chính cần xem xét khi chọn máy câu cá của bạn là trọng lượng, giá cả, số lượng dây chuyền mà nó sẽ giữ và sản xuất. Một máy câu cá được gia công tốt, với một chút TLC có thể tồn tại suốt đời vì vậy đáng để bạn chi tiêu hơn một chút.

3. Hộp đựng dụng cụ câu

Ngoài cần câu và máy câu thì bạn nên có một hộp đựng đồ câu cho các phụ kiện khác như chì câu, lưỡi câu, ống cắm cần câu, thẻo, khoen và vòng xoay, vợt cá, dũa lưỡi câu, dây cước leader bằng mono hoặc kim loại, dây câu dự phòng, kìm cắt dây cáp, kìm, móc cá để móc miệng cá lúc cắn câu, các loại mồi giả, túi lưới đựng cá, chuông gắn vào cần câu.

4. Túi đựng đồ câu cá

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ tất cả đồ dùng dành cho việc câu cá nhưng với số lượng nhiều. Bạn không biết phải làm sao và cảm thấy không còn hứng thú hay thấy mệt mỏi hơn nhiều. Vì thế, túi đựng đồ câu cá sẽ giúp bạn giải tỏa mọi thứ và giúp việc di chuyển thêm nhẹ nhàng hơn, gọn hơn. Mặc dù bề ngoài nó nhỏ nhưng luôn được dân câu săn đón rất nhiều. Nhiều bạn lo lắng vì sợ để không vừa cần câu lớn nhưng bạn hãy yên tâm vì chiếc túi có đầy đủ mọi thiết kế nên dù chiếc cần câu như thế nào cũng đựng vừa.

5. Trang phục câu cá

Nếu bạn đi câu xa hoặc câu đêm thì trang phục câu là rất cần thiết. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng để đảm bảo an toàn cho chính mình và không thể thiếu bộ quần áo lội nước phòng khi cần thiết, găng tay, mũ câu, áo câu chuyên dụng, đèn pin, chống cần, pháo sáng, bộ lọc nước,… và các đồ dùng cá nhân. Đặc biệt là các dụng cụ y tế như bộ dụng cụ sơ cứu, thuốc Aspirin, thuốc chống say sóng, thuốc chống côn trùng,…

Tùy theo nhu cầu thực tế và dự đoán tình hình địa điểm câu cá mà bạn có thể thêm hay bỏ bớt các phụ kiện này nhé. Chúc các bạn có chuyến đi câu thành công.

Viết bình luận của bạn: