Hướng dẫn cách sử dụng lưỡi câu cá lóc hiệu quả nhất (Mới 2019)

Hướng dẫn cách sử dụng lưỡi câu cá lóc hiệu quả nhất (Mới 2019)

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 23/08/2019

Câu cá là một thú vui nhưng cũng nhọc như đi đánh trận. Đối với mỗi loài cá, cần thủ phải có chiến thuật câu riêng biệt thì mới có thể thành công. Bên cạnh cách chọn cần câu, mồi câu, lưỡi câu theo tập tính của cá lóc, cần thủ cũng phải học cách câu và luyện tập câu sao cho điêu luyện thì mới có thể bách chiến bách thắng. Để làm được những điều trên, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>>Bạn đã về câu Lure chưa, hãy xem ngay Chia sẻ kỹ thuật câu Lure sông hiệu quả, chuẩn của các chuyên gia

1. TÌm hiểu tập tính của cá lóc:

Bí quyết quan trọng nhất để cá lóc cắn câu là phải hiểu được tập tính của chúng. Trong đó, thói quen ăn mồi của cá lóc cần phải lưu ý nhiều nhất.

Cá lóc có thói quen ăn mồi rất bạo và táp mồi khá nhanh. Tuy vậy nhưng chúng cũng dè chừng trước con mồi mà chúng định ăn tới. Khi đi câu bạn nên xách theo cần câu tay nhưng dài để câu cá từ xa nhằm cho cá không thấy người.

Mồi câu cá lóc nên chọn mồi sống, móc mồi sao cho không lộ ra lưỡi câu để cá không phát hiện. Sử dụng những loại mồi gần gũi với môi trường sống của chúng thì càng dễ câu được cá lóc hơn.

Thời điểm ăn mồi nhiều nhất của cá lóc là ở khoảng thời gian lúc sáng sớm hoặc vào lúc xế chiều. Thời gian này không gian yên tĩnh nên cá kiếm ăn. Đặc biệt vào những lúc trời mưa to hoặc nắng nóng không nên đi câu vì chúng rất ít đi ăn mồi.

Bạn phải tìm hiểu tập tính của cá lóc

Bạn phải tìm hiểu tập tính của cá lóc

2. Chọn lưỡi câu cá lóc hiệu quả

Chọn lưỡi câu luôn là yếu tố đầu tiên, lưỡi câu cá lóc phải chất lượng, có mũi phải sắc và bền, vì cá lóc là loại cá giật rảy mồi rất mạnh. Vì thế, các cần thủ thường lựa chọn những lưỡi câu làm từ lò xo của băng đạn AK47, loại này được làm từ thép rất cứng và có độ sắc bén cực cao. với cá lóc chúng ta nên sử dụng lưỡi có đầu uốn cong và có ngạnh mắc lại cho chặt.

Câu cá lóc theo truyền thống thì các cần thủ rất ưa chuộng các loại lưỡi câu lớn, sử dụng mồi loại lớn như mồi nhái, và lưỡi câu sẽ được cho ôm bụng con nhái, giúp khi giật cần câu không vướng phải lưỡi câu. Tuy nhiên, trường phái câu cá hiện đại ngày nay, các cần thủ thích những lưỡi câu nhỏ hơn, và tất nhiên, mồi đi theo cũng phải nhỏ gọn… không hề cầu kỳ nhưng hiệu quả lại đạt rất cao.

3. Cách chọn cần câu cá lóc cho cần thủ

Để câu rê cá lóc, không nên chọn những cần câu có khoen, việc này làm chúng ta khó khăn trong việc rê trong quá trình câu, còn nếu đã mua cần cân có khoen, thì có thể tháo ra. Và cần câu cá lóc nên có chiều dài từ 2.7m đến 3.2m là tốt nhất, và loại cần có 2 đốt, có trọng lượng nhẹ để tiện trong việc cầm cần câu trong suốt buổi câu. Tuy nhẹ nhưng cần câu cá lóc phải có độ cứng để đảm bảo khi giật cá ở khoảng cách xa không gặp phải sự cố nào. Và Action của cần không nên quá cao, vì khi đó giật cá sẽ không xóc lưỡi.

Hướng dẫn cách chọn lưỡi câu cá lóc cho cần thủ 

Hướng dẫn cách chọn lưỡi câu cá lóc cho cần thủ 

4. Cách móc nhái câu cá lóc hiệu quả

Đây là phần cực kỳ quan trọng, nếu bạn câu bằng mồi nhái, thì đâu là cách móc lưỡi câu vào nhái để đạt hiệu quả câu cá tốt nhất.

B1: Dùng lưỡi câu cá lóc móc từ trên xuống dưới hàm con nhái, sao cho cân đối giữa 2 mắt

B2: Luồn dây khóa mũi con nhái qua mũi lưỡi câu và kéo chuôi hẳn xuống hàm con nhái

B3: Móc lưỡi câu hướng về phía trước bụng con nhái, và lúc này lưỡi câu đã ôm bụng con nhái nên sẽ dễ dàng câu được cá lóc mà không sợ bị phát hiện

Trong quá trình câu cá lóc bạn có thể học hỏi những người khác, những cần thủ khác và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Hy vọng sẽ có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm câu cá lóc khác của các bạn.

>>>Xem ngay Mồi dế câu cá gì? Hướng dẫn câu cá bằng mồi dế cực kỳ hiệu quả?

Hướng dẫn cách móc nhái vào lưỡi để câu cá lóc

Hướng dẫn cách móc nhái vào lưỡi để câu cá lóc

5. Kinh nghiệm câu cá lóc bằng cách câu rê

Theo kinh nghiệm của nhiều cần thủ, nếu điểm câu là điểm câu rộng rãi như thủy điện hoặc ao hồ tự nhiên, những loại cá săn mồi tại những địa điểm câu này thường sẽ cạnh tranh nhau (tranh nhau ăn mồi  những loại cá này rất khéo léo và di chuyển rất nhanh, do vậy bạn cần chọn tốc độ câu phù hợp để thu hút cá mà không bị phát hiện loại mồi câu giả. Tốt nhất bạn nên kéo mồi chậm hơn tốc độ kéo mình thường một chút và phải rê mồi cho con mồi bơi theo hướng cũ khoảng 5-6 lần, nếu câu trong hồ câu thì nên kéo chậm hoặc thật chậm nếu không cá sẽ không thể nào đuổi kịp để đớp mồi.

Nét đặc trưng tạo nên thành công của những người câu là biết cách kết hợp các kỹ thuật chung với nhau để bắt được cá. Một chìa khóa quan trọng của vấn đề này là “rê mồi”. Các thủ thuật: giựt ngắn, lắc nhẹ, kéo, v.v… Thủ thuật rê thẳng rất hiệu nghiệm vì nhiều lý do, vì loại mồi giả không bị chệch hướng kéo, giữ tốc độ yên, tạo dễ dàng cho cá theo và tấn công. Thu hút cá một cách dễ dàng nhất, trường hợp này cá sẽ rất dễ cắn câu.

>>>Đừng bỏ lỡ Cước câu cá loại TỐT NHẤT với giá rẻ, hàng mới 2019, FreeShip

Mong rằng, với một số kỹ thuật câu cá lóc mà bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các cần thủ có thêm nhiều kinh nghiệm câu cá, tăng hiệu quả

Viết bình luận của bạn: