Tìm hiểu kỹ thuật câu cá mập ở biển của các chuyên gia biển cả

Tìm hiểu kỹ thuật câu cá mập ở biển của các chuyên gia biển cả

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 21/05/2019

Câu cá mập ở biển là một trong những bộ môn được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ, mặc ở nước ta không có nhiều cá mập hay điều kiện để đi câu cá mập tuy nhiên hãy cùng Linh Dương tìm hiểu và khám phá kỹ thuật câu cá mập ở biển của các chuyên gia nhé.

Mặc dù câu cá mập là một loại cá rất nguy hiểm nhưng đó lại là thú vui của nhiều người, đối với những con cá mập nhỏ thì nó cũng không nguy hiểm cho lắm do vậy ở đây Shop đồ câu Linh Dương chỉ khuyến cáo bạn nên tham khảo, đọc cho hiểu biết chứ không khuyến khích làm.

1. Địa điểm nào thích hợp cho câu cá mập:

Cá Mập tất nhiên là phải ở biển rồi, bạn có thể thấy nó qua các phim ảnh cụ thể là tại một số bờ biển, cầu cảng, các vịnh, những kênh lạch và đặc biệt là ở ngoài đại dương, ở vùng Florida, Mỹ cá mập tập trung ở đây rất nhiều. Thậm trí một số nơi còn là nơi tập trung để cây cá mập, câu xong còn chế biến ngay tại chỗ.

Câu cá mập ở nước ngoài

Câu cá mập ở nước ngoài
 

2. Thời gian câu cá mập là khi nào:

Cá mập sẽ đi ăn vào buổi sáng và sáng hoặc buổi tối, buổi tối sẽ xuất hiện nhiều con cá mập to hơn do vậy bạn lựa chọn thời buổi câu thích hợp, to đồng nghĩa với nguy hiểm hơn bạn nên cân nhắc điều này.

3. Đồ nghề cần phải chuẩn bị khi đi câu cá mập:

+ Cần câu cá mập:

Phải sử các loại đắt tiền và có tải trọng lớn, cụ thể là phải >22kg và ngọn cần phải chịu được >27kg

+ Máy câu cá mập:

Một máy câu tuyệt vời để câu cá mập có thể dùng loại Penn Levelwind GTi mạnh, bền, chịu được tải trọng lớn.

+ Lưỡi cấu thích hợp cho câu cá mập:

Bạn nên tìm hiểu kỹ xem ở địa điểm bạn câu thường xuất hiện cá mập với kích thước bao nhiêu để chuẩn bị lưỡi câu sao cho hợp lý, phải lựa chọn loại tốt vì cá mập rất khỏe.

+ Một số dụng cụ khác:

Cá mập khỏe và có hàm răng nhọn do vậy bạn nên theo gang tay, dao phi-lê, một cặp kềm, và một thùng ướp lạnh để đựng cá mập. Nếu bạn câu cá mập các cầu cảng thì bạn cần thêm một cái lưới hoặc một cái lao để kéo mạnh những con cá mập bự lên.
 

4. Mồi câu  để câu cá mập:

Cá mập rất tinh và yêu thích những mồi có mùi máu tanh, bạn có thể sử dụng thịt cá đối dể làm mồi, lấy dao để cắt cá thành những lát đặc biệt là không được cần phải rửa, cứ thế mắc luôn vào lưỡi và thả xuống để câu, ngoài ra bạn có thể sử dụng cá Bluefish, cá mòi, cá đuối gai độc và cua xanh sống, hoặc tôm để câu cá mập nhỏ.

 

Câu cá mập ở nước ngoài

Câu cá mập ở nước ngoài
 

5. Kỹ thuật câu cá mập:

 Đối với mồi cắt lát thường đặt ở dưới đáy. Với mồi sống thì thỉnh thoảng để trên dây trôi tự do.

Nếu bạn câu cá từ cầu cảng, thuyền hoặc từ bờ biển, thì bạn có thể mua thùng mồi câu hoặc làm mồi câu từ cá đối hoặc cá mòi được cắt nhỏ. Nên nhớ rằng nếu bạn bạn chỉ muốn dụ dỗ cá thì đừng bao giờ thỏa mãn cơn thèm khát của nó. Nếu bạn câu cá bờ biển, thì đừng sử dụng dây câu “Chum line” (dây treo mồi) nếu không bạn có thể thành mồi của chúng.

6. Đóng lưỡi câu:

Đóng lưỡi câu cũng rất khó khăn, cá mập có một bộ miệng rất dầy và rất khó để bạn đóng lưỡi câu, đã từng có video về câu cá mập ở những nơi có nước biển trong xanh mặc dù đã ăn mồi những khi đóng lưỡi câu thì lại nhận được kết quả là bị giật ra khỏi miệng cá, do vậy đóng lưỡi câu đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn và kinh nghiệm.

7. Bắt cá mập như thế nào:

Sau khi đã đóng lưỡi câu thành công rồi thì bạn chỉ việc kéo cá vào, dong cá để cho cá mệt và kéo vào gần chỗ bạn đứng câu, đi câu cá mập phải có từ 2 người trở lên để hỗ trợ nhau, nếu bạn câu cá từ cảng thì bạn có thể thả lưới để bắt, nếu câu ở thuyền hay chỗ khác bạn sử dụng lao để bắt cá lớn.

Nếu bạn câu ở bờ biển thì kéo cá vào gần bờ, sau đó bạn sử dụng gang tay để giữ đầu nó xuống nước để làm cho nó bình tĩnh hơn sau đó nhẹ nhàng đưa nó lên bờ, bạn hãy sử dụng kềm để di chuyển móc câu nhé.

Nếu bạn muốn thưởng thức cá mập ngay tại bờ biển thì bạn hãy cắt lát mỏng sau đó để vào thùng ướp lạnh, và chế biến thành nhiều món khác nhau. Cá mập tuy nguy hiểm đối với con người nhưng nó giúp cân bằng hệ sinh thái thực vật, và hiện nay nó đang là một trong những loài đang bị săn bắt nhiều, chính vì vậy chúng ta không nên mạo hiểm và đi câu cá mập, khuyến cáo tại Việt Nam.

Đồ câu Linh Dương chuyên cung cấp các loại cần câu và đồ câu chính hãng, giá rẻ, xin kính chúc quý khách có những giây phút giải trí lành mạnh.

>>>>Xem ngay các cần câu tay Handing có tải trọng lớn, thích hợp cho câu cá hạng nặng 

Viết bình luận của bạn: