Mồi dế câu cá gì? Hướng dẫn câu cá bằng mồi dế cực kỳ hiệu quả?

Mồi dế câu cá gì? Hướng dẫn câu cá bằng mồi dế cực kỳ hiệu quả?

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 02/08/2019

Bạn đang băn khoăn về cách câu cá bằng dế, ngay sau đây Linh Dương Fishing sẽ chia sẻ cho bạn những tip hay về mồi dế câu cá gì, và hướng dẫn cho bạn cách câu cá cực nhạy bằng mối dế.

1. Mồi dế câu cá gì?

Mồi dế là một trong những mồi câu tự nhiên hữu hiệu số 1 hiện nay, không kém gì mồi giun, có thể nói dế là một thức ăn tự nhiên của nhiều loài động vật từ trên cạn đến dưới nước, đối với các loại cá ăn tạp như cá chép, cá rô, cá chim,… thì mồi dế cực kỳ thích. Chính vì vậy mồi dế hầu hết đều câu được tất cả các loài cá ở vùng nước ngọt hiện nay.

2. Mồi dế kiếm ở đây?

Mồi dế rất dễ dàng kiếm, bạn có thể kiếm nó ở những bãi đất, ra đồng để bắt, chắc chắn ai cũng biết bắt dế rồi, bạn đừng mua dế cho chim ăn vì loại này nhỏ móc vào lưỡi sẽ chết. Nên bắt những con dế đã trưởng thành, có cánh rồi, và lớn một chút.

3. Hướng dẫn câu cá bằng mồi dế:

+ Hướng dẫn móc mồi dế vào lưỡi câu không chết:

Việc móc mồi câu vào lưỡi khá là đơn giản, bạn hãy cấm dễ móc đầu vào trước. Lưu ý rằng bạn không được móc để hở lưỡi câu ra ngoài và tất nhiên là không được móc quá hời hợt, móc lỏng sẽ làm cho dễ tuột và khó câu được cá.

Hướng dẫn móc mồi dế vào lưỡi câu

+ Lựa chọn thời gian đi câu:

Đối với mỗi loài cá mà bạn sẽ phải lựa chọn thời gian đi câu sao cho thích hợp, bạn nên nghiên cứu rõ tập tính của mỗi loài cá, giờ đi ăn của chúng để câu sao cho hiệu quả nhất.

Tuy nhiên những khoảng thời gian sau đây là tốt nhất cho đi câu:

05:30h - 7:30h

17:30h – 20h

23.00h – 02.00h

+ Hướng dẫn chi tiết cách câu cá bằng mồi dế:

Sau khi móc dế rồi, các bạn cắm câu sao cho con dế nằm là là trên mặt nước (bụng dế vừa chạm mực nước thôi, sâu quá dế chết). Các bạn nhớ là dọn cỏ cho sạch tại chỗ mà mình cắm câu, cá cắm câu mà dính cỏ là dễ bị sẩy lắm.

Khu vực cắm câu cá các bạn nên chọn là các đồng ruộng, ao, hồ, nơi nước tương đối yên tĩnh. Nhưng cũng phải có nước ra, nước vào. Nước đọng, ao tù khó câu hơn.

Sau khi cắm câu cá xong, các di chuyển ra xa bãi câu của mình một đoạn. Ngồi nghỉ chờ đi thăm câu nha. Thời gian đi thăm câu là tầm từ 30-40ph một lượt câu. Đừng để lâu quá mới đi thăm vì cá dễ sẩy.

Mỗi lần đi thăm câu, cần nào mất dế thì các bạn móc lại dế. Cũng như điều chỉnh lại độ cao của con dế sao cho phù hợp với mực nước ở nơi câu

ướng dẫn chi tiết cách câu cá bằng mồi dế

Đó là sơ bộ về phần hướng dẫn câu cá bằng mồi dế, Linh Dương Fishing chúc các bạn có những giờ câu bổ ích và gặt hái nhiều thành công.

Linh Dương Fishing chuyên cung cấp các loại cần và phụ kiện đồ câu chính hãng với giá rẻ. các bạn có thể tham khảo tại Website của chúng tôi.

>>>Xem ngay Cần câu tay Đài Loan giá rẻ chỉ từ 90k, cam kết hàng chất lượng cao

2 bình luận
binh-luan

Nguyễn Quốc Linh

24/08/2021

Câu cá nheo sông bằng mồi dế có cần hở 1 tý lưỡi câu ra k ạ

binh-luan

Nguyễn Hoài Anh

11/08/2021

Có bán dế ko

Viết bình luận của bạn: