Mua phao câu cá ở đâu tốt nhất, giá rẻ, hàng chuẩn (Có ship COD)

Mua phao câu cá ở đâu tốt nhất, giá rẻ, hàng chuẩn (Có ship COD)

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 15/08/2019

Phao câu là phụ kiện câu cá đặc biệt quan trọng trong kiểu câu nổi, bởi vì nó sẽ giúp báo hiệu khi cá cắn câu – treo mồi và chì lơ lững giữa nước. Không những các cần thủ câu tay cần đến phao, các cần thủ chuyên nghiệp câu cá dữ cũng sử dụng chúng  khi ứng dụng kỹ thuật câu sử dụng mồi câu là cá nhỏ còn sống. Vậy cách chọn phao câu như thế nào cho hiệu quả và mua phao câu ở đâu tốt?

Hướng dẫn chọn phao câu cá phù hợp với mục đích câu:

Phao câu có rất nhiều loại, nhiều hình dạng được bán trên thị trường. Sẽ không có loại phao nào có thể gọi là dùng ở đâu cũng được. Để chọn phao câu cá thật sự hiệu quả, ngoài việc chọn phao sử dụng đúng hoàn cảnh thì chọn phao cần dựa trên điều kiện tự nhiên nơi đang câu như: độ sâu, dòng chảy, sức gió,… và loại cá muốn câu.

1. Đối với vùng nước buông câu là sông

* Câu đáy:

Độ sâu: 1-6m hoặc >6m.

Sức nước: chảy mạnh và xiết.

Loại cá câu: cá chài, cá viền, cá chép…

Sức gió: mạnh, không thuần hướng.

Sử dụng phao: Phao thân ngắn hình tròn bầu dục, chân phao khá dài bằng inox, sức tải chì từ 3g đến 15g.

Ráp chì: bấm chì tập trung hay dùng chì xuyên tâm hình ô-liu.

Khi câu cá trong trường hợp này, phao thân tròn và ngắn là có thể chịu đựng tốt sức hút xoáy nước. Chì có trọng lượng phải tương ứng với chiều sâu của dòng chảy để đường câu xuống nhanh đúng vào vị trí ổ mồi, và quá trình “buông câu- thu về- thả câu trở lại” luôn càng dài càng tốt. Mặt khác khi xoáy nước hút quá mạnh, bạn nên giảm bớt chì bấm trên đường câu để bù trừ vào sức hút của xoắn nước.

Phao câu lục giá rẻ dành cho các cần thủ

Phao câu lục giá rẻ dành cho các cần thủ

2. Đối với ao hồ, quặng cát ven sông

*Câu đáy:

Độ sâu: 1->6m.

Sức nước: chảy nhẹ hoặc yên tĩnh.

Sức gió: không có gió đến gió thổi mạnh.

Loại cá muốn câu: cá chài, cá vền, chép…

Sử dụng phao câu: Phao thuôn dài dùng khi vắng gió hay khi sóng gợn lăn tăn trên mặt nước. Khi gió mạnh tạo sóng lớn, dòng chảy ngược dưới đáy thì bạn cần phải thay phao dài bằng phao có thân ngắn tròn và bầu dục.

Ráp chì: Trừ khi là cá háu mồi, bấm chì rải rác là thích hợp nhất để đạt thu hoạch cao, đặc biệt trong trường hợp màu nước rất trong.

Khi thời tiết tốt, phao thuôn dài thích hợp vì tính nhạy của nó giúp bạn nhận biết nhanh cá cắn câu lúc mồi đang chìm hay khi cá ngậm mồi và nâng chì. Trường hợp thời tiết xấu thì chọn phao tròn thân ngắn để tăng độ ổn định trong nước. Khi câu ở các quặng hay đầm khai thác cát thì nên chọn địa điểm câu tại những bờ nước, nơi thường có sóng vỗ.

Combo phao câu giá rẻ

Combo phao câu giá rẻ

3. Trường hợp câu gần mặt nước hay câu lửng

+ Trường hợp 1:

Cách bờ:  >3m.

Sức nước: chảy nhẹ nhàng hay yên tĩnh.

Sức gió: vắng gió hoặc thổi nhẹ.

Nơi câu: kênh đào, sông hồ nước chảy chậm, quặng cát, đầm nước nông, ruộng…

Loại cá: cá mương, chài, cá lưỡi nhỏ, chài mắt đỏ.

Lắp chì: dùng chì bấm nhỏ hay chì kẹp dài bấm thành từng chùm dọc theo đường câu.

Câu lửng hay câu gần mặt nước ở khoảng cách từ trung bình đến xa bờ thường được áp dụng để câu các đàn cá nhút nhát và không nhiều. Trong trường hợp này nên sử dụng phao thân thuôn dài để dễ dàng nhận biết cá đớp mồi. Nếu xảy ra gió thổi mạnh gây sóng lớn thì phải thay phao thuôn dài bằng phao tròn bầu dục.

Phao câu giá rẻ tại Linh Dương

Phao câu giá rẻ tại Linh Dương

+ Trường hợp thứ 2:

Cách bờ: 1-5m.

Sức nước: chảy nhẹ hoặc yên tĩnh.

Nơi câu: Kênh đào, sông chảy chậm, ao hồ, quặng  cát, hoặc đầm nước nông, ruộng.

Sức gió: không có gió hoặc thổi nhẹ.

Sử dụng loại phao: phao có thân ngắn mảnh, hình giọt nước, chịu tải chì từ 0.04g đến 0.14g.

Ráp chì: dùng chì kẹp nhỏ bấm thành chùm hay chì kẹp loại dài dọc theo đường câu.

Khi buông câu, quan trọng là thân phao ngắn để ổn định ngay tức khắc vào vị thế “câu”. Phao thân dài và mỏng thường mang khuyết điểm là báo sai các tín hiệu mỗi khi cá đớp vào đường câu hay phao. Câu cá gần mặt nước, hay tầng lửng gần bờ 1-5m thì dụng phao ngắn mảnh hình giọt nước.

Các loại phao câu

Các loại phao câu

Linh Dương Fishing -  đại lý phân phối đồ câu chính hãng tại Việt Nam

Linh Dương Fishing tự hào là một trong những shop đồ câu lớn và uy tín lâu năm tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng đồ câu đa dạng phù hợp cho những người câu mới và các mặt hàng chất lượng cao cấp phục vụ đam mê “ôm cần” cho các cần thủ.

Các mặt hàng sản phẩm đồ câu cá tại Linh Dương Fishing rất đa dạng như: Các loại máy câu đứng, máy câu ngang, cần câu rút, cần câu tay hay các loại cần câu máy, lưỡi câu cá, phao câu cá hay phụ kiện câu cá khác. Cùng với đó là rất đa dạng các nhà cung cấp, các thương hiệu tên tuổi chuyên cung cấp các sản phẩm câu cá như: Shimano, Daiwa,...

Để trở thành một cần thủ tốt bạn cần những người đồng hành tốt và Linh Dương Fishing cam kết đem đến những sản phẩm đồ câu chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh.

>>>Bạn nên xem toàn bộ phao câu cá chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ từ 20k 

Viết bình luận của bạn: