[Lưu ý] Một số phụ kiện máy câu cá CƠ BẢN nhất định bạn phải có

[Lưu ý] Một số phụ kiện máy câu cá CƠ BẢN nhất định bạn phải có

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 10/07/2019

Để giúp cho việc câu cá dễ dàng, cũng như thuận tiện trong việc bắt cá. Có một số phụ kiện máy câu cá cơ bản mà mỗi cần thủ đều nên có trong các chuyến đi săn của mình. Cùng xem gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây!

1. Dây câu

Cần câu của bạn có thể đi kèm với lưỡi câu và dây câu nhưng để đảm bảo rằng bạn luôn có dây câu thay thế khi dây câu của bạn bị đứt – hãy luôn chuẩn bị để mang theo lại.

Đầu tiên, điều cần thiết là kiểm tra xem có bất kỳ xoắn nút hoặc nút thắt nào hay không và thay đổi loại dây câu nếu cần thiết. Dây câu đơn rất bền, đa năng và dễ điều khiển hơn các loại dây khác. Đó là phong cách phổ biến nhất của dây câu cho cần thủ trên toàn thế giới. Dòng bạn mang theo phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn câu cá và loại cá bạn đang câu. Nếu bạn đang câu cá trong điều kiện khắc nghiệt, bạn sẽ muốn một dây câu nặng hơn và bền hơn. Nếu bạn đang câu cá trong một hồ nước trong vắt, tàng hình là chìa khóa. Vì vậy, chọn một dòng mỏng, rõ ràng để giả cá.

>>>Bạn hãy xem ngay Cước câu cá loại TỐT NHẤT với giá rẻ, hàng mới 2019, FreeShip

Cước Nhập Khẩu Nhật Bản - ION BAY loại 300 mét và 500 mét hàng chính hãng

Cước Nhập Khẩu Nhật Bản - ION BAY loại 300 mét và 500 mét hàng chính hãng

2. Lưỡi câu

Khi sử dụng mồi sống, lưỡi câu nhỏ sẽ dễ chui vào miệng cá lớn hơn. Móc tròn là móc tốt nhất cho người mới bắt đầu. Chúng cũng sẽ không nằm trong bụng cá và thay vào đó chúng sẽ dính vào khóe miệng cá, cho phép tháo lưỡi câu dễ dàng. Một điểm cộng nữa là bạn không cần đặt lưỡi câu mà nó bắt đầu quay và cá tự móc. Các móc khác nhau sẽ tốt để bắt cá khác nhau, móc cỡ 1 tốt hơn để bắt cá bass và cá da trơn, trong khi móc cỡ 6 hoạt động tốt cho cá pan hoặc crappie.

Dự trữ hộp phụ kiện máy câu của bạn với nhiều loại móc để bạn sẵn sàng cho bất kỳ loại cá nào. Cho dù bạn mang theo loại móc nào, hãy đảm bảo bạn có chúng ở các kích cỡ khác nhau. Bạn không muốn câu cá hồi sông bằng cách sử dụng lưỡi câu có kích cỡ cho một con cá trê nặng 120 pound. Kích thước nằm trong khoảng từ nhỏ nhất ở số 32, đến lớn nhất ở 19/0.

>>>>Đừng bỏ lỡ 97+ bộ lưỡi câu cá chính hãng, nhiều mẫu, hàng mới về, giá cực rẻ

HỘP LƯỠI LANCER 4 LƯỠI

Hộp lưỡi câu Lancer 4 cái

3. Phao nổi

Phao nổi như đôi khi chúng được gọi, giúp bạn biết khi nào bạn bị cá cắn. Khi một con cá cắn, bobber chìm xuống. Ngay khi điều đó xảy ra, bạn biết rằng bạn đã sẵn sàng để bắt kịp. Bạn có một số lựa chọn khi nói đến bobbers. Những chiếc bobbers mà hầu hết mọi người đều quen thuộc là những chiếc nhựa tròn màu đỏ và trắng. Các bobbers tròn rất tốt vì bạn chỉ cần kẹp chúng vào dây câu để gắn chúng.

Bạn luôn có thể đi theo phong cách câu cá xưa và sử dụng một miếng nút chai với một cây gậy trong đó. Chỉ cần buộc một dây vào cần của bạn và bạn sẽ ổn.

>>>Mua 5 tặng 1, xem ngay Các loại phao câu cá chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ từ 20k

Phao câu đài Chu Yuwang

Phao câu đài Chu Yuwang

4. Mồi câu

Điều cực kỳ khó xảy ra là bạn sẽ bắt được một con cá mà không cần mồi, vì vậy đừng quên tích trữ nhiều mồi sống. Chẳng hạn như, giun đất, vẹt đêm, sâu bọ, châu chấu, giun ăn và giòi. Mồi có thể được mua từ bất kỳ cửa hàng câu cá nào và thậm chí có thể được tìm thấy trong khu vườn của bạn.

Lưỡi câu và giun là đủ cho hầu hết các nhu cầu câu cá của bạn. Nhưng đôi khi bạn sẽ muốn tìm ra một số mồi nhử phức tạp hơn để nâng cấp trò chơi của bạn. Nếu bạn không sử dụng mồi sống hoặc cắt mồi, bạn sẽ muốn sử dụng mồi thính hoặc mồi giả. Hầu hết các mồi giả nhân tạo giống với loại cá mồi hoặc thức ăn khác, chẳng hạn như giun hoặc tôm, mà cá bạn đang cố gắng bắt bình thường ăn. Những mồi giả này có thể có mùi thơm và có thìa kim loại gắn vào chúng hoặc được sơn bằng vảy kim loại để phản chiếu ánh sáng trong nước. Mỗi loại mồi nhử được thiết kế để sử dụng theo một cách nhất định trong nước để thu hút cá. Loại thu hút bạn sử dụng là một vấn đề sở thích cá nhân. Thử nghiệm để tìm thấy những gì làm việc cho bạn và giữ thêm một vài trong hộp giải quyết của bạn.

>>>Bạn nên xem ngay 133+ gói mồi câu cá nhậy và hiệu quả nhất, hàng mới nhập 2019 

Mồi câu tổng hợp Lão quỷ cực nhậy, đặc trị chuyên Chép Trôi Trắm

Mồi câu tổng hợp Lão quỷ cực nhậy, đặc trị chuyên Chép Trôi Trắm

Mong rằng với những kiến thức câu cá chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có những chuyến đi câu tuyệt vời!

Viết bình luận của bạn: