[HOT] Từ A-Z về cách làm mồi, kỹ thuật câu cá rô phi ở sông, suối

[HOT] Từ A-Z về cách làm mồi, kỹ thuật câu cá rô phi ở sông, suối

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 23/05/2019

Cá rô phi là một trong những loài cá mà đang được các cần thủ yêu thích mà nó cũng là một trong những loại cá mà dễ dàng câu nhất hiện nay, dễ thích nghi với môi trường sống và khả năng sinh sản nhanh chóng do vậy nó được coi là một trong những loài cá được cần thủ săn lùng.

Để câu được cá rô phi thì rất đơn giản và không gây khó khăn gì cho các cần thủ, tuy nhiên để câu cá rô phi một cách hiệu quả tối đa thì bạn phải nên trang bị cho mình một chút kinh nghiệm để có thể chinh phục được cá rô phi. Ngay sau đây Cửa hàng đồ câu Linh Dương sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ về các kỹ thuật, cách câu, cách phối ghép đồ, cách làm mồi câu,… tất cả sẽ được giải đáp sau đây.

>>>>Bạn nên xêm ngay Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật câu cá chép nơi vùng nước chảy

Hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi hiệu quả

Hướng dẫn làm mồi câu cá rô phi hiệu quả

1. Cách phối ghép bộ đồ câu cá rô phi:

- Cần câu: Cá rô phi không quá nặng và cũng không quá khó câu do vậy bạn chỉ cần sử dụng cần câu tay, không cần phải sử dụng đến cần câu máy, bạn nên sử dụng cần câu tay làm bằng Carbon và lựa chọn những loại cần nhẹ thì trong quá trình câu bạn sẽ phải cầm thì sẽ đỡ mỏi tay, và cũng tùy thuộc vào bạn câu cá ở đâu mà bạn lựa chọn cần dài bao nhiêu, nếu câu ở ao thì nên sử dụng cần từ 2 – 3m, còn sông, suối thì từ 3 – 5m.

- Dây cước để câu cá rô phi bạn nên lựa chọn loại nhỏ, nhẹ, độ dai vừa phải vì cá rô phi cũng không quá nặng.

- Phao hình củ cà rốt và có thể mang được khoảng 1gr chì, cùng với lưỡi câu số 16 hay 14 hoặc là những lưỡi câu dùng để câu cá rô đồng cũng thích hợp.

- Mồi câu cá rô Phi thì nhạy nhất có lẽ là trùn chỉ, tiếp theo sau đó là các loại trùn đất dễ tìm, dài khoảng 4-5cm và giun đất, hoặc bạn cũng thể sử dụng tôm, tép.

>>>Chia sẻ 15+ cách làm mồi câu cá trôi hiệu quả của cần thủ chuyên nghiệp

2. Hướng dẫn cách làm thính câu cá rô phi hiệu quả tốt nhất:

Cách 1:

Nguyên liệu:

+ 1kg cám tanh

+ 1/2 kg cám chim

+ 10 lát bánh mì Sandwich

+ 20gr hạt phân bón Ure

Cách làm:

Khi ở nhà bạn sẽ trộn cám tanh với cám chim và bánh nát bánh mì rồi trộn lên với nhau. Sau khi ra tới địa điểm câu bạn sẽ trộn thêm phân Ure. Tiếp theo bạn đổ nước vào, vừa đổ và vừa trộn tránh tình trạng nhiều nước làm cho mồi bị nhão và không dễ bị tan trong nước, sau đó bạn đợi 15 phút, sau khi đã xác định được địa điểm tập trung cá bạn ve từng cục thính và ném xuống nước, kết hợp với thả cần để câu.

Kỹ thuật câu cá rô phi chuẩn nhất

Kỹ thuật câu cá rô phi chuẩn nhất

Cách 2:

Nguyên liệu:

+ 1kg cám tanh

+ 1 muỗng canh mẻ chua

+ ½ muỗng bột ngọt

+ 1 muỗng bột Knor

Cách làm:

Trộn đều tất cả với nước ở mức vừa phải, và vo tròn thành 1 cục sau đó bạn cho vào 1 cái hộp để từ 1-2 ngày để cho nó khô hết nước, khi đi câu bạn cấu thành cục rồi vứt xuống nước để cá tập trung ở đó.

>>>>Trả lời nhanh câu hỏi [HELP] Địa chỉ nào bán cần câu cá chính hãng, giá rẻ ở Hà Nội

3. Hướng dẫn cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả và đơn giản:

Cá rô phi câu rất dễ cắn, khả năng ăn mồi cũng nhanh không như những loại cá khác do vậy làm mồi câu cá rô phi cũng đơn giản, bạn có thể làm theo một số cách dưới đây:

3.1. Giun:

Giun bạn có thể kiếm ở bất kỳ đâu, giun là một mồi câu tự nhiên dễ kiếm và lại hiệu quả nhất, tuy không có mùi thơm để dụ cá tuy nhiên nó lại là một thức ăn bổ dưỡng do vậy cá rô phi rất thích ăn giun, có rất nhiều loại giun bạn nên tìm những con giun có kích thước vừa phải đểu khi mắc vào lưỡi câu không bị tụt ra ngoài.

Khi lấy giun bạn nên cho vào 1 chiếc hộp bên trong đó có cho thêm ít đất, giun còn sống sẽ mắc vào lưỡi câu hơn và độ nhậy cũng cao hơn.

3.2. Mồi nghiền:

+ Cơm nguội giã nát (hoặc có thể thay thế bằng bún)

+ Gạo rang vàng xay thành bột

+ Khoai lang nướng

+ Cám hoặc bột cá

+ Cám gạo

Bạn đem tất cả nguyên liệu trên trộn đều với nhau sao cho hỗn hợp thật dẻo và mịn. Khi cầm lên không bị dính tay là được.

Làm mồi câu cá rô phi rất dễ dàng

Làm mồi câu cá rô phi rất dễ dàng

3.3. Nhậy câu:

Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau:

+ Gạo tẻ nấu thành cơm (khoảng 1kg), sau đó tải mỏng cho nguội rồi rắc lên khoảng 5gram nấu rượu tán nhỏ.

+ Ủ trong xô nhựa tầm 3 ngày (nhiệt độ tầm 25- 27 độ C) thì cho thêm 1kg cám gạo và 1 quả dứa đã băm nhuyễn. 

+ Bạn ủ tiếp 1 ngày nữa là có thể đi câu được.

Để mồi câu hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể trộn thêm 1 gói ngũ vị hương để gia tăng thêm mùi vị của mồi câu cá rô phi, mùi thơm đặc trưng từ nhậy rô phi trên sẽ làm cho cá đánh hơi nhanh và lao đến táp con mồi.

Với những chia sẻ trên đây Đồ câu Linh Dương xin chúc các bạn có những giờ câu giải trí bổ ích và những chú cá to, ngon để làm gia tăng bữa cơm của mình.

>>>Bạn nên xem ngay hơn 200+ mồi câu cá đang được thịnh hành nhất hiện nay

Viết bình luận của bạn: