Hướng dẫn cách chọn cần câu cá máy đứng cam kết hiệu quả 100%

Hướng dẫn cách chọn cần câu cá máy đứng cam kết hiệu quả 100%

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 05/07/2019

Cần câu cá có thể nói là vật dụng thiết yếu của người câu cá, quyết định đến sự thành công của buổi câu. Cần câu được xem là trợ thủ đắc lực giúp bạn chinh phục con mồi. Chính vì thế nếu muốn trở thành cần thủ chân chính, bạn cần tậu ngay một chiếc cần câu cá tốt. Tuy nhiên với những người mới bước chân vào thế giới câu, sẽ cảm thấy vô cùng bối rối khi phải đứng trước nhiều sự lựa chọn: nên mua cần câu loại nào, cần của hãng nào, các loại cá câu, địa hình câu khác nhau thì nên chọn loại nào.  

Đây quả thật là vấn đề vô cùng nan giải cho một số người chưa có khái niệm, kiến thức sử dụng cần câu. Nhưng các bạn cũng chớ lo, với một số kinh nghiệm chọn cần mà Linh Dương Fishing đã tích lũy trong những chuyến đi câu sau đây sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng lựa chọn cần câu tốt nhất. Vừa phù hợp túi tiền, vừa chất lượng, phù hợp với mục đích câu cá của mình và đạt được hiệu quả cao.

>>>Bạn nên xem thêm Cách chọn máy câu cá đứng cho người mới đi câu tiết kiệm, hiệu quả

Cần câu cá máy đứng giá rẻ do Linh Dương cung cấp

Cần câu cá máy đứng giá rẻ do Linh Dương cung cấp

Chọn cần câu máy đứng hay cần câu máy ngang:

Có 2 loại cần câu chính, đó là cần câu dùng máy ngang (Baitcasting) và cần câu máy dọc (Spinning), trong đó:

- Cần câu máy ngang là loại cần câu mà máy và dây nằm hướng lên mặt trên cần móc cò ở tay cầm để cầm chặt cần khi xả dây. Cần câu máy ngang sẽ thích hợp với các loại máy câu casting vì thích hợp nhất với kiểu cách dùng cho cần câu này.

- Cần câu máy dọc, sử dụng kèm với máy câu dọc, loại cần câu này có máy, dây câu và khoen cùng nằm hướng về phía dưới của cần, tay cầm. Điều này giúp cần câu luôn luôn cân bằng với chiều dài của cần, và cần không có móc cò.

Bạn thích câu cá với máy ngang hay máy đứng? Đối với máy đứng thì những người mới đầu học câu thích bởi sự tiện dụng, dễ dàng sử dụng của nó so với máy ngang. Ngược lại đối với máy ngang thì các cần thủ chuyên nghiệp cực kỳ thích bởi khả năng ném xa của nó, thích hợp với việc câu biển, cần đủ mạnh để đủ sức tấn công những loài thủy quái nặng ký của biển khơi.

Bạn có thích sử dụng cân câu cá máy dọc không?

Bạn có thích sử dụng cân câu cá máy dọc không?

+ Về nguyên liệu chế tạo cần câu:

Hầu hết các sản phẩm cần câu cá hiện giờ đều được chế tạo bằng graphite hay sợi thủy tình hoặc kết hợp cả 2 thứ này với nhau. Trong đó:

- Cân câu được chế tạo từ graphite: Nguyên liệu graphite hiện nay được tinh chế càng ngày càng nhẹ, càng dẻo hơn. Giúp cần câu cho cảm giác nhạy, ứng, nhất là khi cá bắt đầu ăn mồi. Loại cần này khá bền, thường dùng để dìu các loại cá to.

- Cần câu được chế tạo từ sợi thủy tinh: Loại cần được tạo từ sợi thủy tinh rất bền, bền hơn cả graphite, tuy nhiên, độ nhạy từ cần thủy tinh lại không tốt như graphite. Ngoài ra những cần câu tạo bằng cần thủy tinh sẽ nặng hơn rất nhiều.

>>>Bạn đã biết chưa? Hướng dẫn chi tiết cách căn chỉnh phao câu trong kỹ thuật câu đài

Cần câu cá máy đứng được nhiều sử dụng

Cần câu cá máy đứng được nhiều sử dụng

+ Độ cong của cần câu:

 Độ cong của cần câu thường được gọi là action. Độ cong dẻo này được thiết kế thích hợp cho từng mục đích câu cá, ví dụ thích hợp cho khi quăng và khi dìu cá. Và tùy vào mục đích mà chọn cần câu có action, câu những loại cá càng nhỏ thì dùng cần càng dẻo, cá càng lớn thì bạn cần mua những loại cần càng cứng.

+ Chọn khoen của cần câu cá

Khoen của cần câu cá dùng để hướng dẫn dây câu lúc quăng dây câu hay thu dây câu. Những khoen này được làm từ nhựa cứng hay kim loại, cũng có thể làm từ sứ nung… Các khoen dây câu sẽ được đặt thẳng hàng và gắn vào thân cần câu. Với loại cần câu máy ngang, phần lớn các khoen sẽ có cùng đường kính; trong khi đó, với loại cần câu máy đứng, thì khoen đặt hướng xuống dưới và càng ngày càng lớn hơn xuôi theo cần câu. Và số khoen cần câu sẽ cho ta biết độ dài của cần.

Cần câu cá máy đứng có thích hợp với bạn?

Cần câu cá máy đứng có thích hợp với bạn?

+ Câu cá ở biển hay câu sông

Tiếp theo, bạn phải xác định rằng mình sẽ đi câu ở biển hay câu sông? Bởi vì với mỗi trường hợp riêng biệt thì các hãng sản xuất có những công nghệ chế tạo riêng từ độ cong, độ cứng, các phụ tùng gắn với thân cần, bộ phận chống sự xâm nhập của nước biển… để đạt được hiệu quả tối ưu. Cây cần thật sự phát huy được tác dụng, tính năng của nó khi sử dụng đúng địa điểm.

Với những cách chọn cần câu cá trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc cần câu phù hợp và có chuyến đi câu hiệu quả, với những giây phút thư giãn thoải mái.

>>>Đừng bao giờ bỏ lỡ [CHÍNH HÃNG 100%] 332+ Model Máy câu cá giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Viết bình luận của bạn: