Kinh nghiệm lựa chọn cầu câu lục tốt nhất, đảm bảo hiệu quả 100%

Kinh nghiệm lựa chọn cầu câu lục tốt nhất, đảm bảo hiệu quả 100%

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 13/08/2019

Câu lục là một trong những kỹ thuật câu được nhiều cần thủ yêu thích hiện nay bởi sự linh hoạt và khéo léo của nó đòi hỏi người câu phải có nhiều kinh nghiệm, do vậy để giúp các bạn trang bị được một bộ cần câu đầy đủ nhất thì sau đây là kinh nghiệm lựa chọn cần câu lục tốt nhất hiện nay.

1. Độ dài của cần câu lục là bao nhiêu:

Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là sải tay, thông thường khi lựa chọn độ dài của cần câu lục là từ 3,6m; 3,9m; 4,05m; 4,25m; 4,5m; 5,3m; 6,3m hay 7,2m.

Đại đa số chiều cao trung bình của người nước ta chỉ từ 1m6 – 1m7 do vậy bạn không nên chọn các cần có chiều dài >4,05m sẽ khiến cho bạn khó sử dụng và khó điều khiển cần.

Khi câu lục không chỉ đơn giản là bạn cần phải lựa chọn 1 chiếc cần câu có độ cứng cao mà bạn cần phải quan tâm tới các yếu tố khác như: Lưỡi câu, phao câu, chì câu, dây câu và yếu tố quan trọng hơn cả đó là kỹ thuật câu.

>>>Xem ngay Cần câu tay Đài Loan giá rẻ chỉ từ 90k thich hợp cho câu lục, cam kết hàng chất lượng cao

Kỹ thuật câu lục 

Kỹ thuật câu lục 

2. Đường kính ngọn của cần bao nhiêu:

Khi câu lục xa bờ thì việc bạn sẽ phải làm thế nào để quăng chính xác lưỡi câu vào đúng ổ thính là điều khó khăn nhất, do vậy bạn nên lựa chọn cần câu có đường kính ngọn là 2.8mm, 3.0mm, 3.2mm hay 3.4mm.

Lưỡi câu lục bạn nên sử dụng cỡ 5 – 6 – 7 – 8 là tốt nhất.

3. Cách lựa chọn cần câu lục theo kiểu câu:

Với câu lục đánh ổ, thường cần thủ sẽ sử dụng những cây cần có độ dài khoảng 3.6m. Để dễ dàng di chuyển do thường xuyên phải lội nước và di chuyển liên tục, thì một cây cần rút là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Với câu lục đầu cần ở những vị trí chân cọc. Cần thủ nên sử dụng những cây cần có trọng lượng càng nhẹ càng tốt, do phải liên tục cầm cần câu, tránh bị mỏi. Cùng với đó, cần câu lục loại này phải dài, hạn chế gây động vị trí câu cá, do câu sát bờ. Sát bờ các loài cá to thường rất nhát, nên hãy làm sao cho càng yên tĩnh càng tốt.

Với câu lục xa bờ tỳ, thì phải tùy vào các đặc điểm như khoảng cách câu xa hay gần, mực nước nơi câu là nông hay sâu, cá mục tiêu là to hay nhỏ mới quyết định nên dùng loại cần câu lục xa bờ nào cho phù hợp.

Nếu các bạn có ý định câu cá trắng, cùng với một số đặc điểm địa lý như, khoảng cách câu dưới 30m, độ sâu của nước <3m. Thì một gợi ý cho các bạn, nên sử dụng những cần cây có chiều dài 4m25, cùng với đó là độ cứng 30 hay 33.

Lưỡi câu lục đang có mặt tại Linh Dương

Lưỡi câu lục đang có mặt tại Linh Dương

Với cách câu lục tỳ các loại cá khủng hoặc câu xa bờ, ở những khu vực có mực nước sâu, thì nên sử dụng các loại cần cây dài, phải cứng và khỏe để tỳ cá. Nên sử dụng cần câu có độ dài lớn hơn 4m5 và chì ném tối đa lớn 150gr.

Với cách câu lục bềnh không quá xa (tức khoảng cách dưới 25m), nên sử dụng những cần câu có ISO lớn từ 3-4 hay những cây cần waggler có chì ném tối đa 50gr. Với cách câu lục bềnh xa bờ, thì action là một điều quan trọng, nên sử dụng những cần câu có action medium, sẽ giúp bạn câu tốt hơn rất nhiều, và cần câu nên dài khoảng 3.8-4.25m và chì ném tối đa 20-25-27.

 

>>>Bạn nên xem chi tiết hơn Tất cả về câu lục bềnh: Kỹ thuật, cách chọn cần, máy câu, dây câu 

 

Trên đây Linh Dương Fishing đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn cần câu lục, chúc các sớm lựa chọn được những chiếc cần như mong đợi, Linh Dương Fishing chuyên cung cấp và phân phối các loại cần câu thích hợp cho câu lục. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn kỹ hơn hoặc tham khảo các mẫu cần trên Website của chúng tôi.

Đây là một số kinh nghiệm khi chọn cần câu lục, hy vọng với những kinh nghiệm đơn giản thế này sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu câu lục của mình. Chúc các bạn câu được nhiều cá.

Viết bình luận của bạn: