[GIẢI ĐÁP NHANH] Loại máy câu cá nào tốt nhất hiện nay nên dùng

[GIẢI ĐÁP NHANH] Loại máy câu cá nào tốt nhất hiện nay nên dùng

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 19/06/2019

Hiện nay, câu cá đã trở thành một thú vui giải trí được đông đảo các tầng lớn cư dân tham gia, cũng chính vì thế, đã xuất hiện bộ môn thể thao câu cá để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Thú vui câu cá biển chính là thú vui đỉnh cao của bộ môn thể thao câu cá. Bởi những loài cá biển vô cùng đa dạng cũng như sức khỏe của chúng là không lường trước được, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những loài cá nước ngọt mà chúng ta hay câu.

Chính vì thế, mỗi cần thủ cần chọn cho mình ít nhất một máy câu cá phù hợp với mục đích câu, địa hình cũng như từng loại cá, và cả với cần câu để hỗ trợ tốt nhất cho mình trong những chuyến đi câu.

Linh Dương Fishing hướng dẫn cách chọn máy câu cá tốt nhất hiện nay:

Với những cần thủ chuyên nghiệp máy câu là bộ phận rất quan trọng nó có tác dụng rất lớn trong việc dìu dắt cá và khi quăng mồi. Máy câu hiện tại có 3 dạng máy ngang, máy dọc và máy kết hợp ngang dọc.

>>>Bạn đã biết Top 4+ chiếc cần câu đắt nhất thế giới khiến các cần thủ bất ngờ

Giải đáp câu hỏi cần câu cá nào tốt nhất hiện nay

Giải đáp câu hỏi cần câu cá nào tốt nhất hiện nay

 

+ Cách chọn cần câu cá máy ngang tốt:

Thường dành cho những cần thủ chuyên nghiệp với sở thích dằng co với những con cá lớn trong thời gian dài (loại máy câu này rất được chuộng khi câu trên biển)

Dòng máy ngang là máy câu cá tốt nhất hiện nay thích hợp với người câu nhiều kinh nghiệm, đặc biệt khi dùng mồi nặng và dây to thiết kế để câu các loại cá lớn. Đa số máy ngang hiện thời thường được thiết kế chung hệ thống điều chỉnh lực kéo dây ở ổ quấn cước để kiểm soát độ căng thẳng cần thiết của dây, vừa đủ để tuôn dây. Thường ta thấy bằng khoá đơn hay là khoá hình 5 cánh ở bên máy.

Đặc tính máy ngang vận hành bằng cách kéo tuột dây làm quay ổ cước khi quăng mồi, nên sẽ thích hợp với những loại mồi nặng nếu muốn câu xa. Với loại máy này kết hợp tập luyện thường xuyên bạn có thể quăng mồi xa với độ chính xác cao. Đặc tính dây câu thu trực tiếp từ ổ máy nên khả năng chống chọi với cá to tốt hơn.

>>>Bạn là người mới đi câu, cần phải xem ngay Hướng dẫn "Chi Tiết" cách chọn cần câu tay tốt nhất cho người mới

Cần câu cá máy ngang tốt của Trung Quốc

Cần câu cá máy ngang tốt của Trung Quốc

+ Cần câu cá máy dọc tốt:

Máy dọc thường được lựa chọn để câu cá nhỏ, được thiết kế với ô cuốn dây thông thoáng, dây được tuôn xả khi bật chốt chặn, cấu tạo này giúp tránh được rối dây. Sức nặng của mồi khi quăng sẽ kéo theo dây ra khỏi ổ cước.

Máy dọc có bộ phận chống quay ngược và ta cũng cần lưu ý khi lựa chọn là cuộn dây bên trái hay bên phải cho phù hợp. Khoá chống quay ngược thường gắn ở cơ phận bánh răng. Cơ phận chống quay ngược này thường phòng ngừa tay quay máy quay ngược hay khi cá kéo dây chạy hoặc khi dùng rê bằng thuyền. Khi dùng máy dọc câu biển, ta nên dùng loại ổ dây có vành chắn cao. Máy có vành chắn cao sẽ chứa được nhiều dây câu hơn, cho phép ta quăng xa được,và ít bị rối dây.

Cần câu cá máy dọc tốt mà bạn nên dùng

Cần câu cá máy dọc tốt mà bạn nên dùng

+ Máy kết hợp ngang và dọc

Đây là loại máy câu có phần trước che ổ máy, chỉ được bật ra khi dùng ngón cái bấm nút lúc quăng dây. Lúc này thì ổ cước chuyển động và mồi sẽ kéo tuôn dây cước ra.

Đây là loại máy rất dễ sử dụng nên là một lựa chọn tốt cho những người mới tập câu. Tuy nhiên cấu trúc máy khá đơn giản và ngoài ra máy đôi khi phát ra tiếng rít ảnh hưởng đến cần thủ lúc đang câu.

Dù có phần che ổ máy này nhưng nó không giới hạn đoạn dây tuôn ra, nên ta có thể tìm hay chọn lựa loại nào mà ta dùng câu cá nhỏ và cá nặng trung bình.

+ Máy câu cá nào tốt nhất hiện nay:

Máy câu cá luôn là một phần quan trọng để trợ giúp các cần thủ trong những chuyến xa bờ chiến đấu với các loài cá lớn. Máy câu cá sẽ hỗ trợ bạn trong thao tác thu hồi và thả dây câu, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều sức lực. Nếu bạn đã chọn được kiểu máy câu phù hợp, thì chắn hẳn bạn đang phân vân về thương hiệu máy câu. Máy câu cá loại nào tốt? Mua máy câu ở đâu?

Loại máy câu cá xa bờ thường được các cần thủ lựa chọn là máy câu cá Shimano, đây là một thương hiệu sản xuất đồ câu cá lớn nhất thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, có trụ sở chính tại Nhật Bản, được sản xuất từ những công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Cần câu cá chính hãng giá tốt

Cần câu cá chính hãng giá tốt

Với các máy câu cá Shimano, lời khuyên từ các cần thủ chuyên nghiệp thì bạn nên lựa chọn máy câu cá Shimano SIENA4000FD. Cuộc vui chinh chiến xa bờ của bạn sẽ thêm nhiều phần hứng thú, bạn không còn ngần ngại trước những loài cá to hay lo lắng mình sẽ kiệt sức. Đây là loại máy câu cá tốt nhất hiện nay, chính vì thế bạn hãy yên tâm về chất lượng của nó.

Máy câu cá Shimano SIENA4000FD được bán chính hãng tại Linh Dương Fishing với giá 480.000đ và đang có chương trình giảm giá hấp dẫn cho các anh em cần thủ đặt hàng sớm. Mùa câu đã đến, các anh em hãy nhanh tay lựa ngay cho mình một bộ đồ câu tuyệt vời tại địa chỉ: Số 12, ngõ 1, Phan Huy Chú, Hà Đông, Hà Nội hoặc gọi ngay 093 110 1102 để được tư vấn và nhận ngay ưu đãi tốt nhất.

>>>Bạn nên xem toàn bộ 332+ mẫu Máy câu cá chính hãng, tốt nhất, với những Model mới nhất 2019

Với bài viết cách chọn máy câu cá này hi vọng những anh em quan tâm tới blog câu cá sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được những chiếc máy câu cá nào tốt nhất hiện nay.

Viết bình luận của bạn: