[2019] Full toàn bộ về tất cả kinh nghiệm câu cá trắm cỏ ăn 100%

[2019] Full toàn bộ về tất cả kinh nghiệm câu cá trắm cỏ ăn 100%

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 04/06/2019

Cá trắm cỏ là một trong những loài cá cũng khó câu bởi nó nhát và cẩn thận do vậy khi đi câu bạn bắt buộc phải biết một vài những kinh nghiệm để chuyến đi câu trở lên hiệu quả hơn, hãy cùng Shop đồ câu Linh Dương xem ngay Full toàn bộ về tất cả kinh nghiệm câu cá trắm cỏ ăn 100%

Khi đi câu cá trắm cỏ bạn sẽ cần trang bị cho mình những kỹ thuật đi câu cá trắm cỏ, cách chọn cần, đồ câu và phụ kiện đồ câu như thế nào cho hợp lý, lựa chọn địa điểm và thời gian câu cũng rất quan trọng, Shop đồ câu Linh Dương sau đây sẽ đem tới cho bạn tất cả những điều này nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi câu cá trắm cỏ vô cùng hiệu quả không để các bạn chờ lâu hãy cùng bắt đầu nào.

>>>>Bạn muốn câu cá rô đồng hiệu quả, xem ngay Chi tiết cách câu, mồi câu cá rô đồng cực nhậy hiệu quả nhất 2019

Kinh nghiệm câu cá trắm cỏ mới nhất 2019

Kinh nghiệm câu cá trắm cỏ mới nhất 2019

1. Đặc điểm, đặc tính đi ăn mồi của cá trắm cỏ:

Cá trắm cỏ chỉ cần nghe tên là thôi là biết nó chuyên ăn cỏ và các loại rong rêu, tôm tép, và các loại tạp chất,… nếu bạn đi câu bạn có thể sử dụng mồi câu tự nhiên hoặc mồi câu do bạn chế biến cũng được.

Đặc tính của các con cá trắm cỏ này là nó hay ăn ở các chỗ có cỏ, đặc biệt là cỏ non do vậy dựa vào tập tính này bạn đã lựa chọn được địa điểm câu cá trắm cỏ, và vào mùa xuân thì cỏ phát triển nhiều do vậy nếu bạn đi câu vào mùa này thì tỉ lệ cá cắn câu sẽ cao hơn.

2. Thời tiết câu cá trắm cỏ thích hợp:

Lựa chọn thời tiết đi câu, cụ thể là câu cá trắm cỏ vào giờ nào sẽ quyết phần lớn về cuộc đi câu của bạn. Các cần thủ có thể tham khảo một số giờ câu được anh em lựa chọn phổ biến như sau:

 • Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông
 • Chiều tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h đến 1 giờ đêm về mùa hè. từ 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông
 • Không nên câu khung giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời gian này cá đi ăn chậm

3. Hướng dẫn chọn cần câu cá trắm cỏ:

Nếu bạn muốn sử dụng cần câu tay thì có thể sử dụng cầu tre, trúc tự chế, hoặc mua những loại cần có độ cứng lớn vì cá này rất khỏe, nếu bạn sử dụng cần câu máy thì cũng vậy phải lựa chọn loại xịn một ít, câu cá lớn có thể sử dụng máy lăng sê.

>>>Mới nhất 2019, xem ngay [HOT] Từ A-Z về cách làm mồi, kỹ thuật câu cá rô phi ở sông, suối

Cách lựa chọn đồ nghề đi câu cá trắm cỏ

Cách lựa chọn đồ nghề đi câu cá trắm cỏ

4. Chọn dây cước câu:

Vì cá trắm cỏ rất khỏe do vậy bạn nên sử dụng các loại cước có độ trong suốt, có thể là cùng màu với màu nước, đường kính của dây cước nên từ >2,3mm nếu câu cá lớn hơn thì bạn nên sử dụng cước lớn hơn.

5. Chọn chì câu:

Chì câu chọn loại chì ống dùng câu cá quả (cá Lóc) nhỉnh hơn đầu đũa luồn vào dây câu để cách đuôi lưỡi hoặc sát đuôi lưỡi đều được chì có tác dụng đưa mồi ra xa bờ và chống trôi mồi ra khỏi điểm câu đã định.

6. Lưỡi câu để câu cá trắm cỏ:

Nên chọn từ loại từ 8 – 12, đối với cá >2kg thì bạn bạn nên cân nhắc chọn lưỡi 10 11 là được

7. Hướng dẫn cách làm mồi câu cá trắm cỏ:

* Cách làm mồi nhử cá trắm cỏ:

+ Cách 1: Bạn có thể sử dụng sắn tươi (lá củ mỳ) trước khi thả xuống nước bạn sẽ vò nát chúng để tạo mùi thơm hơn, sau khi thả xuống mà cá chưa đến thì bạn cũng đừng nóng vội vì cần phải có thời gian từ 5 – 10 phút cá sẽ đến.

>>>Hãy xem ngay [2019] Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật câu cá chép nơi vùng nước chảy

Chi tiết cách làm mồi câu cá trắm cỏ 

Chi tiết cách làm mồi câu cá trắm cỏ 

+ Cách 2:

Nguyên liệu:

 • Ốc hột nhỏ còn tươi ngon
 • Lá sắn dây băm ra
 • Trứng vịt lộn sống
 • Gạo
 • Trứng vịt ung
 • Bộ lòng gà (vịt) băm nhỏ
 • Bã mắm cáy

Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau thật đều, sau đó thả xuống chỗ cần câu, cá trắm sẽ đến nhanh hơn.

* Cách làm mồi câu cá trắm cỏ nhậy nhất:

+ Cách 1: Vẫn là những chiếc lá sẵn bánh rẻ, bạn vò nhàu và vo thành viên to bằng ngón tay cái, các viên lá này phải ướt và có độ kết dính với nhau nếu không thả xuống nước sẽ bị tan ra, một lưu ý nữa là bạn để phao tầm 30 – 35cm vì cá trắm cỏ là loại ăn nổi.

>>>>Bạn nên xem ngay 15+ cách làm mồi câu cá trôi hiệu quả của cần thủ chuyên nghiệp

Lá bánh rẻ vừa là mồi nhử lẫn mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả

Lá bánh rẻ vừa là mồi nhử lẫn mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả

+ Cách 2: Bạn lấy ngọn rau muống dài khoảng từ 7 – 8cm sau đó đem đi phơi cho tái, (Phơi tái chứ không phải phơi khô, phơi chỉ để mềm ngọn rau muống thôi). Sau khi đã phơi tán, bạn luồn ngọn rau muống vào lưỡi câu và câu.

+ Cách 3: Bạn có thể sử dụng hạt ngô, bạn sâu hạt ngô kín hết lưỡi câu và câu cũng là một thứ mồi vô cùng hiệu quả.

+ Cách 4: Bạn sử dụng boilie, dĩ nhiên là loại boilie được chuẩn bị khá công phu và dành riêng cho chúng. Công thức pha chế “những viên bi” cỡ 22 – 24mm cực kỳ đơn giản như sau:

Pha trộn hỗn hợp: 35% bột bắp/ ngô, 25% bột mỳ, 25% bột đậu xanh, 15% rong tảo hay sen súng vớt ở chỗ câu, rửa sạch, phơi khô và xay thật nát.

Sau đó để hỗn hợp này có mùi thơm hấp dẫn, quyến rũ con mồi mục tiêu thì ban đừng quên ngâm boilie mồi câu vào trong hỗn hợp dung dịch gồm tinh dầu Asa Foetida (tinh dầu từ cây cỏ thủy sinh) hoặc hỗn hợp các hương liệu Sweetcorn và Fresh herbs trong vài ngày trước khi dùng.

+ Cách 5:

Nguyên liệu đã trộn làm mồi câu cá trắm                                  

 • Bã bia
 • Đậu tương rang, xay thành bột
 • Khoai lang luộc
 • Bột bắp. Đổ một ít nước sôi vào khuấy cho dẻo
 • Thóc, mang về luộc cho thóc vừa nứt ra.                        

Toàn bộ những nguyên liệu kể trên bạn đem trộn chung rồi nhào nắn lại thật đều và thật dẻo. Sau đó, bạn đem ủ trong xô và dùng tay ép thật chặt. Đậy kín không cho bất kì sinh vật nào lọt vào.

Câu cá trắm cỏ cực kỳ hiệu quả với các loại mồi trên

Câu cá trắm cỏ cực kỳ hiệu quả với các loại mồi trên

8. Xả mồi bả:

Khi bả mồi, bạn nên lưu ý là đừng bao giờ xả mồi ngay giữa đám rong rêu. Lý do rất đơn giản là trắm cỏ vẫn quen tính cắn bứt cành lá hay chồi non bên ngoài đám cây cỏ mọc um tùm để... xơi, tất nhiên chúng sẽ không quan tâm đến những viên boilie nằm khuất bên trong.

Ở những vùng nước có lắm cây thủy sinh, nếu có thể nhìn thấy đá thì bạn có thể xả mồi bên cạnh mấy cái chồi non vừa nhô lên của đám sen súng hay rong tảo mọc trong nước.      

>>>Hãy xem ngay Nên mua cần câu tay giá rẻ tại Hà Nội địa chỉ nào? Loại nào tốt?      

Trên đây là toàn bộ các kỹ thuật và kinh nghiệm câu cá trắm cỏ của các cần thủ chuyên nghiệp để lại, với những thông tin này sẽ mang đến cho bạn 70% tỉ lệ thành công, còn 30% dựa vào tay nghề và sự khéo léo của bạn, Shop đồ câu Linh Dương xin chúc các bạn có một buổi đi câu hiệu quả và vui vẻ.

Viết bình luận của bạn: