Nên chọn lưỡi câu cá trê số mấy thì hiệu quả nhất!!! Bật mí riêng

Nên chọn lưỡi câu cá trê số mấy thì hiệu quả nhất!!! Bật mí riêng

Viết bởi: Cao Đại Dương Ngày đăng: 20/08/2019

Cá trê là loài cá da trơn sống trong vùng nước ngọt và có mặt hầu như khắp mọi nơi. Để câu được cá trê cũng bạn cũng cần biết một số cách câu cá trê và làm mồi nhậy thu hút cá trê, bên cạnh việc chọn lưỡi câu sao cho hiệu quả.

>>>Trước khi đi câu, bạn cần xem ngay Bí kíp THẦN THÁNH cách chọn thời điểm, thời gian câu cá tốt nhất

1. Nên dùng lưỡi câu cá trê số mấy:

Thường câu cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ. Cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

Lưỡi câu cũng là phương tiện tác động trực tiếp đến cách câu cá trê và làm mồi câu, vì vậy, bạn phải chú ý sử dụng cần câu đúng chuẩn để thu hút con mồi thuận lợi hơn.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh, có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được. Nên chọn lưỡi câu cá trê số 8 -10. Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng. Cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

2. Cách làm mồi câu cá trê sông với viên cá bơn

Vào mùa hè, đấy chính là loại mồi câu cá trê song hiệu quả nhất. Như đã nói, những loại mồi có mùi sẽ có thể thu hút cá trê. Cá bơn có mùi rất thơm và tỷ lệ dầu béo cũng rất cao. Cá bơn được chế biến thành mồi câu cá dạng viên, có kích thước từ 35-40mm. Khi ở trong vùng nước ấm hay khi thời tiết mùa hè nóng nực, viên cá bơn sẽ rã ra trong nước, chất dầu cũng tản ra nhanh chóng, chỉ để lại những mẩu vụn dày. Mồi bị vỡ sẽ tỏa ra mùi hương rất hấp dẫn cá trê. Vào những ngày lạnh, viên cá bơn tốn rất nhiều thời gian để vỡ ra, thậm chí là không vỡ, chính vì vậy sẽ không thể dụ dỗ cá trê được.

Những viên cá bơn ban đầu khá cứng, khó để gắn vào lưỡi câu, dó đó hãy sử dụng dây thẻo câu sợi tóc để móc, bạn cũng có thể sử dụng keo hoặc băng dính để dán mồi vào lưỡi câu. Thả lưỡi câu xuống nước và ngồi chờ thôi.

3. Cách làm mồi câu cá trê sông từ cá chết

Nếu như mồi viên cá bơn hiệu quả vào mùa hè thì mồi câu từ cá chết lại hiệu quả vào mùa đông, bởi nếu cá chết vào mùa hè có mùi rất khó chịu. Để làm mồi câu từ cá chết hấp dẫn cá trê, bạn hãy đè nhẹ cá, làm tróc vảy và da của chúng để chúng có thể giải phóng chất dầu tự nhiên và cả phần ruột cá.

Với loại mồi câu này, bạn hãy dùng chì câu sau đó ghim mồi xuống dưới đáy hồ là hiệu quả nhất đấy.

>>>Xem ngay Công dụng thực sự ít người biết của Phụ kiện túi đựng máy câu cá

4. Cách làm mồi câu cá trê sông từ cá sống

Cá sống còn tươi ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn là cá chết. Với cá sống, bạn cũng dùng lưỡi câu móc vào con cá, sau đó ghim xuống đáy hồ là được. Cách này là cách làm mồi câu cá trê sông đơn giản và hiệu quả nhất.

Có thể thay thế cá bằng giun đất, nhái con, dế, nhộng ong, trứng kiến…Tuy nhiên không hiệu quả bằng cá sống.

5. Làm mồi nhậy thu hút cá trê

Cá trê là loài cá dễ bị thu hút bởi mùi nước mắm. Người ta thường sử dụng gạch nung đổ nước mắm lên đó cho hút vào gạch thật nhiều để thấm mùi. Với cách làm này, người ta gọi đó là câu cá bằng “gạch bùa”.

- Mồi nhậy: Viên gạch ấy được nung lửa nóng thật nóng. Khi vừa lấy viên gạch ra khỏi là rưới nước mắm lên liền. Vì khi gạch đang nóng dễ hút mắm vào nhiều hơn và mùi cũng tỏa ra nhiều hơn. Có thể lấy dây cột viên gạch dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

>>>Bạn cần phải xem ngay Cần câu tay Đài Loan giá rẻ chỉ từ 90k, cam kết hàng chất lượng cao 

Viết bình luận của bạn: